Nội dung thư

Tuesday, August 11, 2015

* 15 PHÁT MINH KHOA HỌC HIỆN ĐẠI đáng sợ nhất thế giới

Phát triển khoa học đem lại nhiều tiện ích cho con người, nhưng cũng có lúc nó "phản" lại chính chúng ta.
Xếp thứ 15: Tia xạ tuyến đốt thương ngầm

Phát minh này là một phần trong kế hoạch vũ khí The Pentagon, thông qua việc dùng sóng cực ngắn để đốt thương da người, ngăn chặn quân địch tiến về phía trước. Tia này có thể khiến da người đạt nhiệt độ 130OC, tạo nên vết đốt đau đớn khó chịu, buộc quân địch phải bỏ chạy.

Mặc dù, phía The Pentagon tuyên bố vũ khí này không hề chí mạng, nhưng các báo cáo liên quan cho thấy, nó có thể gây tổn thương 50% da người, 20% diện tích da, gây bỏng cấp 2 hoặc cấp 3, dẫn đến đe dọa tính mạng.

Xếp thứ 14: Máy ảnh chống phạm tội

Chiếc máy ảnh được phòng thí nghiệm BRS nghiên cứu ra này, giống như chiếc máy được thoát khuôn từ bộ phim viễn tưởng “Minority Report”. Được biết, chiếc máy này có thể tiến hành phân tích hành vi của con người ở nơi công cộng, từ đó nhận biết kẻ phạm tội trong một đám người.

Chiếc máy đã theo dõi thực tế 150 người, từng bước thiết lập kho dữ liệu các hành vi khả nghi, sau đó dựa vào đó để phán đoán khả năng bạn có thể là tội phạm hay phần tử khủng bố.

Xếp thứ 13: Người máy tâm thần phân liệt

Các nhà khoa học đại học Texas vừa phát minh ra một chiếc máy tính thông minh, dùng để bắt chước bệnh tâm thần của loài người. Họ dùng lí thuyết quá tải để vận dụng vào máy tính, khiến chiếc máy do quá nhiều chi tiết kí ức vụn vặt mà bị quá tải.

Kết quả của thí nghiệm này khiến nhiều người vô cùng bất an. Có một lần, người máy nói mình đã trải qua tấn công khủng bố bom, nguyên nhân là do nó không cẩn thận xáo trộn kí ức của mình và phần tử khủng bố.


Trong một thí nghiệm khác, nó không thể lí giải mình là một người máy, nên dùng đại từ nhân xưng thứ 3 để gọi mình.
Xếp thứ 12: Máy in 3D

Chúng ta đang trong giai đoạn cách mạng kĩ thuật in 3D. Công dụng mới lạ của máy in 3D có thể gọi là nhiều vô kể, nhưng kĩ thuật này có thể dẫn đến rủi ro tăng nhanh tỉ lệ tội phạm. Cùng với việc giảm sút của giá thành in 3D, càng nhiều súng ống sẽ được in ra.

Một khi đã trở thành phổ biến, bất cứ người nào cũng có thể download hình ảnh, sau đó in một vũ khí trong nhà. Các bộ ngành chính phủ đã đưa ra thông cáo, trong tương lai không xa, mạng Internet sẽ khiến cho việc sở hữu một chiếc súng dễ như trở bàn tay.

Xếp thứ 11: Kính Google Project Glass

Mặc dù đây chỉ là một diễn tiến tự nhiên của smartphone, nhưng những người mong đợi có được kính Google Project Glass hiện nay, giống như những người ở thập niên 90 nhìn thấy điện thoại vậy, cho rằng những vật này chỉ là đại gia khoe của.

Mọi người đồng thời cũng lo ngại, cái này giống như lắp đặt máy ảnh trên mặt, không cần qua sự đồng ý của người khác là có thể tự ý chụp ảnh, không hề có biện pháp phòng hộ, dẫn tới nạn chụp trộm tràn lan.

Xếp thứ 10: Chiến tranh mạng

Nếu nói nó là một kĩ thuật cao, thà rằng nói nó là một sự chuyển biến vô hình từ viết sang số. Sự việc Sony bị hack gần đây đã bị lộ một số email nội bộ của ngành điện ảnh. Ngoài ra, việc uy hiếp và tấn công mạng còn tồn tại trong ngành tài chính và ngân hàng, thậm chí là các trò chơi trên mạng.

Cùng với việc chúng ta đang bị ngập chìm trong các sản phẩm công nghệ cao, ai mà biết được lúc nào chiến tranh mạng sẽ trở thành một hình thức đấu tranh mới?

Xếp thứ 9: Súng điện TASR

Nếu đứng trong phạm vi cách cảnh sát 6m, bạn rất có thể bị bắn trúng bởi súng điện chống bạo lực, nhưng nếu như cách hơn 30m thì sao?

Súng TASR là một loại vũ khí có thể bắn ra phi tiêu điện siêu nhỏ, hỏa lực bán tự động, đạn bắn ra trong chớp mắt. Trên thực tế, bình quân mỗi tháng có 4 người chết vì súng điện TASR.

Xếp thứ 8: Uy hiếp suy nghĩ

Giống như trong “Inception”, quân sự Mỹ khát vọng có thể “bước vào” não của bạn, cấy ghép một ý nghĩ hư cấu, khiến bạn vĩnh viễn mất đi ý nghĩ của phần tử khủng bố. Đây là đề án mà cục Quốc phòng Mỹ đưa ra, mặc dù trên lý thuyết có thể thực hiện, nhưng kĩ thuật này có thể bị lạm dụng.

Để chứng minh một kẻ phạm tội, cần thẩm vấn đến mức độ nào mới không thể không dựa vào việc cấy ghép ý nghĩ để ép người khác nhận tội? Giới hạn của nó cuối cùng là gì?

Xếp thứ 7: Robot cạnh tranh

Trong một phòng thí nghiệm hệ thống thông minh, một nhóm robot bị nhốt trong một căn phòng bên trong có đặt hai đống đồ, một đống là thức ăn, một đống là thuốc độc. Trên người robot có lắp đắt đèn màu xanh có thể bật tắt.

Chúng nhanh chóng ý thức được, khi trong phòng đầy ánh sáng màu xanh, sẽ khiến càng nhiều robot khác đến tranh thức ăn. Sau vài hiệp, một số robot bắt đầu tắt đèn của chúng, từ chối giúp đỡ những con khác, một số khác thậm chí thay đổi phương hướng chiếu sáng của đèn, để dụ robot khác tránh xa thức ăn. Nhìn chúng trở nên thnam lam như con người, thật sự rất đáng sợ.

Xếp thứ 6: Công trình địa chất

Công trình này đầu tiên thiết kế phục vụ cho chiến tranh, để tạo thiên tai cho nước địch. Hiện nay một số người đề nghị dùng nó để ứng phó với biến đổi khí hậu, đặt các chất hóa học xuống biển hoặc vào không khí.

Nhược điểm của phương pháp này là một số hỗn hợp hóa học có thể gây ra hậu quả khôn lường, như làm hại động vật hoang dã, gây hạn hán và lũ lụt.


Xếp thứ 5: Châu báu tĩnh mạch

Một sinh viên tốt nghiệp đại học ở Israel đã thiết kế một viên ngọc, sau khi cắm tĩnh mạch vào, có thể phát điện theo dòng chảy của máu trong cơ thể người. Thí nghiệm này dấy lên luồng ý kiến về khoa học cơ thể người. Đây là một phát minh chưa thịnh hành đã trở thành một trào lưu mới bị mọi người ghét bỏ.Xếp thứ 4: Thời điểm kì dị
Điều này chỉ một thời khắc nào đó trong tương lai, lúc mà robot đã tiên tiến tới mức phát triển ý thức cá nhân, máy tính sẽ trợ giúp loài người tiến hóa. Đồng thời, do robot đã có ý thức cá nhân, nó sẽ phái kẻ cuối cùng tới phá hủy tất cả. Vậy thì vấn đề là, rốt cục loài người sẽ tồn tại hòa hợp cùng máy tính, hay bị chúng thay thế?Xếp thứ 3: Đầu “phát” quảng cáo

Một công ty quảng cáo tên BBDD đã phát minh ra một thuật mới, có thể trực tiếp thông qua xương đầu để phát quảng cáo. Chỉ cần để đầu tựa vào lớp kính ở khoang tàu hỏa, kĩ thuật truyền đạt qua xương sẽ truyền thông tin tới đầu của bạn, khuyên bạn đi download một số ứng dụng điện thoại. Sau khi dùng một thời gian không lâu, chiếc mũ mà bạn đội sẽ thông qua rung động, nhắc bạn đi ăn tối.Xếp thứ 2: Đèn đường gián điệp

Trong các thành phố lớn nước Mỹ, đèn đường sớm đã được thay đổi, người ta lấy lí do an ninh để lắp đặt camera giám sát. Những camera này có thể nghe được tiếng nói chuyện xung quanh,ghi âm lại nội dung nói chuyện, đồng thời rút ra những từ quan trọng cho việc điều tra.Xếp thứ 1: Nhà tiên tri robot
Một siêu máy tính có tên Nautiloidea (tạm dịch: Ốc thiên nga) được nhập nội dung từ các tờ báo trong suốt những năm 1945 đến nay. Thông qua việc phân tích kho dữ liệu phong phú này, nó có thể đưa ra dự đoán cho tương lai, trong đó có dự đoán đúng về cái chết của Bi Ladin.

Nó thu gọn phạm vi tìm kiếm trong vòng 200km trong biên giới Pakistan, và đúng thật tìm thấy nơi cất giấu thi thể của ông ở đó. Các nhà khoa học đang thử để chiếc robot này dự đoán nhiều việc hơn, như thời gian xảy ra các chuyện kì lạ, hay lúc nào bắt đầu sự thống trị tàn nhẫn chống lại loài người…
Lạc Lạc (Tou Tiao)