Nội dung thư

Sunday, March 16, 2014

* Nguyễn Tấn Dũng bất ngờ tố cáo Trung Cộng?

Đăng bởi Thùy Trâm vào Thứ Năm, ngày 13 tháng 3 năm 2014


Trang web đăng tải quan điểm của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bất ngờ lên tiếng tố cáo Trung Cộng muốn thừa cơ tìm kiếm máy bay Mã Lai để chiếm Trường Sa.


Cái cớ "hoàn hảo" để Trung quốc tiến vào Trường saGiữa lúc tin tức về chuyện tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Mã Lai bị mất tích, đột nhiên trên trang web của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng xuất hiện một loạt các bài viết đả kích Bắc Kinh. Trong đó, nổi bật là bài nhấn mạnh nghi vấn rằng có phải Trung Quốc đang thừa cơ hội hay tạo cơ hội để cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam hay không?

Nội dung có hàm ý tiết lộ một bí mật mà chỉ có những lãnh đạo cấp cao và phòng an ninh các quốc gia đang chia sẻ trong nghi ngờ, là có thể chính Bắc Kinh là người đã tổ chức sự kiện này nhằm đẩy mạnh việc phát tán các lực lượng quân sự ra biển Đông trong tham vọng bá quyền theo cung đường hàng hải có tên là Đường Lưỡi Bò.

Trên trang này, không có tên tác giả, nhấn mạnh rằng “không thể dùng hai từ “thông cảm” để nghĩ về Trung Quốc khi Tướng quân đội Trung Quốc Doãn Trác ngang nhiên tuyên bố Bắc Kinh cần xây thêm cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ”.


Tướng Trung quốc mượn cớ đòi xây cảng ở Trường saTrang của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tiết lộ Lãnh đạo Trung Quốc làm ra vẻ như quan tâm đến việc tìm kiếm người dân mất tích (có 2/3 trong số 227 hành khách trên chuyến máy bay bị mất tích là người Trung Quốc) nhưng thật sự thì còn thừa cơ hội, phơi bày trắng trợn dã tâm đòi “xây dựng một sân bay ở Trường Sa và biến quần đảo Hoàng Sa, cũng thuộc chủ quyền Việt Nam, thành trung tâm liên lạc biển trong khu vực”.

Ngoài chuyện tố cáo, trang nguyentandung.org còn đả kích mạnh mẽ Bắc Kinh bằng bình luận rằng:

“cùng thời điểm với vụ máy bay Malaysia mất tích thì một vụ việc khác tại vùng biển Hoàng Sa cũng xảy ra khi tàu Trung Quốc cướp phá vô nhân đạo đối với tàu cá Khánh Hòa KH 90746-TS của ông Phan Quang. Lời nói của ông Doãn cho thấy tư tưởng vô nhân đạo của Trung Quốc đối với người dân các nước mà còn mượn cái cớ người dân mình mất tích để củng cố tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Vượt xa sự mạnh bạo của các tờ báo trong nước, trang phát ngôn của ông Dũng nói thẳng là “rất nhiều câu hỏi đặt ra sau bức rèm sự kiện máy bay Boeing 777-200 này”.


Không khởi kiện Trung quốc, chúng ta sẽ mắc tội lớn với dânNgười ta chưa hiểu được động thái này của thủ tướng CSVN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, nhưng cũng có thể đang là những tiết lộ cho thấy nội bộ của Ba Đình đang rất hỗn loạn. Rõ ràng đã có những phe muốn rước tàu chiến của Trung Cộng nhân sự kiện tìm kiếm máy bay Mã Lai vào Việt Nam, và có những phe đang chống lại điều này một cách dữ dội, nhưng yếu thế hơn nên phải nhờ truyền thông làm hậu thuẫn.

Thật khó tin một trang web lâu nay được coi là là đại diện cho tiếng nói của thủ tướng CSVN, lại có những dòng như sau: “Vì sao vậy? Vì không một vị lãnh đạo thương dân nào lại nghĩ nhiều hơn đến việc xâm lược đất nước người khác hơn là nghĩ cách tìm ra những người dân của mình đang không biết sống chết ra sao? Trong lúc cả thế giới hướng tình thương về những người dân bạc mệnh của mình thì mình lại mượn cớ cứu hộ để bành trướng, xây dựng trái phép trên lãnh thổ của người khác. Phải chăng là lãnh đạo Trung Quốc đang sử dụng người dân của mình là “bình phong”, lợi dụng tình thương của cộng đồng để phục vụ cho dã tâm của mình. Đến nỗi đã có nhiều thành viên mạng xã hội đặt câu hỏi nghi vấn không thể loại trừ khả năng chính lãnh đạo Trung Quốc đã “khủng bố” máy bay Boeing 777-200 để thực hiện mưu đồ?

Dường như bàn cờ chính trị Việt Nam đang có nhiều điều rất mới. Cái mới có thể không thật, nhưng rõ ràng những gì cũ mòn quen thuộc của chế độ CSVN đang mất dần.

Văn Phan
Theo dannews


+++++
Đọc thêm cái này cho vui và để thấy website của ông Dũng cũng đưa ra cái "giả thuyết" tương tự -
Đọc xong rợn cả người @@