Nội dung thư

Thursday, December 15, 2016

* TÀU DU LỊCH LỮ HÀNH LỚN NHẤT THẾ GIỚI "HARMONY OF THE SEA"

Tàu du lịch Lữ hành lớn nhất thế giới nầy là của hãng Royal Caribbean International, có chiều dài 1.188 feet (362 mét), so với chiều cao của tháp Eiffel là 984 feet. Tàu có 2.747 phòng ngủ sang trọng (suites), và các phòng đơn với sức chứa 6.780 du khách, và Thủy thủ đoàn 2.100 người.


"Chúng tôi có nhiều phòng suites sang trọng hơn trên biển cả, so với bất cứ chiếu tàu du hành nào trên thế giới", ông Mark Tamis của hãng Royal Caribbean International cho biết như thế.


Quầy rượu Bionic Bar được phục vụ pha rượu bằng 2 người máy, có thể pha 2 phần rượu trong một phút, và trung bình 1.000 phần rượu trong một ngày.

"Đặc biệt nhà hàng Wonderland đang đứng đầu so với tất cả các tàu du hành của hãng Royal Caribbean, nay được nâng cấp toàn diện và mở rộng", ông Tamis cho biết. Tàu có 2 tầng lầu làm phòng tiếp tân rất lộng lẫy.
Giá tiền mỗi chuyến du lịch lữ hành trên biển của tàu Harmony Of The Sea là USD 1.125/người, cho 7 ngày đêm trên biển Tây Địa Trung Hải.
Tàu du hành trên biển Harmony Of The Sea có sân quần vợt, Casino, hồ tắm lớn và trung bình, nhà hàng Âu, Á, rạp hát lộng lẫy, các quán giải khát, cà phê, sân nắng, bowling, games room, các phòng thể dục, massages, và nhiều trò chơi dành cho người lớn và trẻ em nữa ....
Tàu Harmony Of The Sea có chiều cao 25 tầng lầu, có hệ thống trượt nước cao 100 foot, từ tầng 16 xuống đến tầng 6, là trò chơi trượt nước cao nhất bên biển hiện nay, với 3 ống trượt gọi là "Perfect Storm”.
Chiếc tàu khổng lồ nầy lần đầu tiên hạ thủy hoạt động vào tháng 5/2016, với tổng trọng lượng 226.963 Tấn.

Huy Anh, dịch và tổng hợp.