Nội dung thư

Wednesday, April 20, 2016

* Những động vật sặc sỡ con người khó tin nhưng có thật

Những động vật sặc sỡ này có vẻ ngoài cực kỳ nổi bật, tươi sáng mà nhiều người không tin là có thật trên đời.


Bạn hoàn toàn không bị ảo giác, đây cũng không phải một hình ảnh photoshop, đây là con sên tím, một trong nhữngnhất hành tinh. Tuy rất hiếm gặp nhưng chúng hoàn toàn có thật và ai gặp chúng cũng vô cùng ngạc nhiên, như không thể tin vào mắt mình.Kiến lông nhung đỏ, mặc dù gọi là kiến nhưng thực chất con côn trùng kỳ lạ này lại thuộc phân loài Mitillidae, một phân loài của ong bắp cày, con cái không có cánh nên chúng bị gọi là kiến. Cơ thể tự nhiên của chúng có hai màu đen đỏ cực kỳ nổi bật và quyền lực, vết đốt gây đau đớn không ngừng.Vẹt đuôi dài, nhắc tới loài vẹt người ta nghĩ ngay đến những con chim sặc sỡ nhưng hiếm có con chim nào sặc sỡ đến mức có bộ lông vừa xanh lá cây, vừa xanh da trời đặc biệt như con chim này.Dế cầu vồng, tuy rằng màu sắc nổi bật khiến nó trở nên nổi bật và thu hút nhưng cũng dồn nó vào những nguy hiểm không đáng có, bị kẻ thù dễ dàng phát hiện.Tôm đối xứng là một loài động vật sặc sỡ cực hiếm gặp nhưng hoàn toàn có thật.Chim Robin có màu hồng trước ngực đẹp đến mức người ta không tin là nó có thật. Mặc dù vậy, do có sự biến đổi sắc tố trên lông, con chim này là có thật và nó khiến đồng loại ghen tị với màu sắc khác người của mình.Hình ảnh này khó tin nhưng có thật về loài châu chấu hồng này luôn khiến người xem phải tròn mắt ngạc nhiên. Với màu sắc rực rỡ như thế này, dù không muốn chúng vẫn cực kỳ hút mắt.Bồ câu Nicoba, đây là loài động vật nổi danh sặc sỡ trong vương quốc loài chim chỉ sau những con công. Bộ lông óng ánh nhiều màu của nó luôn khiến người ta nhìn đến mê mẩn.Bọ ngựa màu hồng trắng, nhìn có vẻ hư cấu nhưng con bọ ngựa này có thật và thường ngụy trang mình thành những bông hoa để tránh khỏi sự truy sát của kẻ thù tự nhiên.


Ếch bò Ấn Độ, nhiều người không tin rằng loài ếch này có thật bởi trông chúng thực sự giống một món đồ chơi hơn.


Con rắn Regal Ringneck này có tới bốn màu và màu sắc của chúng cảnh báo những kẻ tò mò rằng chúng rất nguy hiểm.Cua Halloween, mang trên mình những màu sắc đặc trưng của ngày lễ hóa trang được nhiều người biết đến nhất, loài cua này xứng đáng là động vật sắc sỡ nhất trong phân loài giáp xác.


Con gà đen tuyền ở Indonesia có tên địa phương là Ayam Semani, có nghĩa là đen hoàn toàn. Sở dĩ như vậy vì không chỉ có bề ngoài đen không tỳ vết mà lục phủ ngũ tạng của nó cũng đen.
Nguồn: Đinh Ngân (Theo Emgn)