Nội dung thư

Tuesday, December 16, 2014

* Tàu "lãnh đạo thế giới" Ư? XIN NHÌN VÀO PETRODOLLAR !

mở đầu:
thưa bạn đọc,
Khi cái nhìn bàng quan của thế giới đang nhìn vào những trò "diễu võ dương oai" của Trung Cộng vào những chiếc hỏa tiễn và phi cơ "ăn theo kiểu hàng nhái" do tập đoàn Hacker Tàu ăn cắp kỹ thuật của Mỹ mà có, khi nhìn vào những thuơng hiệu Made in China có mặt nhan nhản khắp nơi , và nhất là những gì Tàu đang khuấy động tại Biển Đông thì vội tiên đoán rằng Trung CỘng sắp làm bá chủ thế giới đến nơi. Có một cách nhìn khác khi vội vả dùng chữ "lãnh đạo thế giới" gán cho Trung cộng . Thật ra Trung cộng không bao giờ "qua mặt" Mỹ dù GDP hay GNP vượt qua Mỹ. Tại sao vậy? Thưa bạn đọc hãy nhìn người chủ của IMF và WB là ai?Chính Hoa Kỳ nắm phần lớn chủ quyền trong hai tổ chức này . và sau hết mỗi khi thế giới còn dùng đồng đô la và nguồn dầu lửa thế giới còn mua bán tính theo đô la thì Trung Cộng không bao giờ qua mặt Hoa Kỳ để làm "bá chủ" thế giới được.
PetroDollar là thuật ngữ chỉ rõ ràng rằng Mỹ đang "cầm trịch" trong vấn đề phát hành đồng đô la để bảo đảm sự giàu có của các người chủ nguồn dầu ; do đó dù muốn hay không muốn Trung Cộng phải bị lệ thuộc đồng đô la để thanh toán nguồn năng lượng sinh tử cho sự mất còn của nền kinh tế Trung Hoa và nói cách khác là sự tồn vong của đảng CS Tàu.
==================================================================
vài nguồn tin liên quan
Mỹ phạt ngân hàng Pháp 9 tỉ đôla vì vi phạm cấm vận /Một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, BNP Paribas của Pháp, sẽ phải nộp phạt gần 9 tỉ USD sau khi nhận tội trước cáo buộc hình sự rằng trong 8 năm qua, họ đã vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Sudan, Cuba, Iran và Myanmar (còn được gọi là Miến Điện).
http://www.voatiengviet.com/content/my-phat-ngan-hang-phap-9-ty-dola-vi-vi-pham-cam-van/1948743.html
US Treasury blocks record $30bn of Libya assets/Barack Obama has ordered the US Treasury to seize assets belonging to the Central Bank of Libya and the Libya Investment Authority. Photograph: Ron Sachs/EPA

http://www.theguardian.com/world/2011/feb/28/us-treasury-blocks-libya-assets

tt Barack Obama vừa ra lệnh cho ngân khố Hoa Kỳ giữ lại tài sản Ngân Hàng Trung Ương của Libya và Cơ Quan Đầu Tư Libya.

====================================================petrodollar

Khi khối dầu Trung Đông và ngay cả Nga còn bán dầu lấy đô la , khi thế giới chưa có chỉ tệ nào thay thế vị trí đồng đô la thì nước Mỹ không "dẫy chết" như luận cứ của Nga cũng như của Bắc kinh. NỘi dung này cũng đồng nghĩa rằng Hoa kỳ tha hồ in thêm đô la cung cấp cho nhu cầu tăng chỉ tệ USD mà các nước bán dầu thô hoán đổi làm của cải. Cho đến thời điểm này chúng ta thấy rằng vàng cũng không thay được vị trí của đồng đô la trong giao dịch hiện đại. Song song với việc tăng nguồn cung đô la thì đời sống nước Mỹ càng tăng cao thêm , vì họ là người in tiền. Song song vấn đề này các chủ nợ của Mỹ cũng mong rằng đồng đô la trường tồn để sự giàu có của họ trường tồn theo. Họ là ai mà mong như thế? chính trước tiên là các tài phiệt Hoa kỳ, các vua dầu mỏ Trung đông và ngay cả Bắc Kinh cùng Moscow nữa đấy.

Chuyện lạ đời, thế gian này có những kẻ thù mà mong nhau cùng sống ! chẳng qua là vì huởng cùng một nguồn lợi ích ; cái trước tiên là dầu mỏ. Không có dầu mỏ thì thế giới tê liệt , sự giàu có sụp đổ. Sự giàu có này giá như đổi thành Vàng thì phải có những nhà kho lớn như thành phố để đựng nó và sự giao dịch cũng tê liệt vì cái thô thiển , hũ lậu của vàng đó là chưa kể sự giảm giá trị nếu cung ứng đủ số vàng bằng nó , có nghĩa là bằng giá trị của khối lượng dầu thô khổng lồ hiện nay. Thế giới hiện đang dùng đồng đô la như là một thứ loại "tiền thế giới" tương tự như Anh ngữ được xem là "thế giới ngữ " hiện nay vậy. Chúng ta cũng nhớ rằng số tiền mặt(cash) lưu hành trong thế giới hiện nay trong phạm vi chừng 1270 tỷ đô la tính cho đến ngày 9/4/2014 . Theo Ngân hàng Dự Trữ Liên Bang Mỹ thì từ 1/2 cho đến 2/3 số tiền mặt nằm ở nước ngoài. Thế thì sự giàu có này nếu tính bằng USD nó là những con số và là những con số trên giới tờ, chứng khoán và tất cả mọi hình thức ngoài chuyện mấy ông nhà giàu phải "è lưng" ra gánh bằng "tiền mặt ". Từ tháng Giêng năm 1934, Quốc Hội Mỹ đã phán rằng tiền mặt không hoán đổi ngược lại thành vàng ,bạc mà nó coi là đồng tiền hợp pháp do nguồn cầu của Bộ Ngân Khố Hoa kỳ. Nếu số lượng đô la Hoa kỳ hoán chuyển thành Vàng hay kim loại quý thì không có chỗ nào chứa nó. Đó là lý do tại sao đồng đô la dần dà trở thành mục tiêu chính cho ngoại tệ bản vị mà không là kim bản vị .

Thế giới hiện nay dùng hết 90 triệu thùng(barrel) dầu mỗi ngày , con số hết sức to tát không tưởng tượng nỗi. Và ai là lực lượng gìn giữ an ninh cho sự giàu có của các chủ nhân ông dầu thô này? Chính là Hoa kỳ không ai khác. Sáu hạm đội bố trí khắp nơi trên thế giới hiện nay cùng với sự phát triển của các chiến hạm tối tân bậc nhất cho hải quân hiện giờ là những bửu bối để gìn giữ an ninh cho họ. Kho vũ khí nguyên tử hiện tại mới công bố 7700 đầu đạn nguyên tử cùng hàng trăm phi cơ chiến lược là rào chắn bảo vệ an toàn cho sự thịnh vượng này. Sơ qua Số lượng phi cơ đặc biệt của Hoa kỳ đáng kể ra gồm tàng hình B2 là 20, B52 là 76 , F 16 là 1245 chiếc, F 22 gồm 195 chiếc , F 35 là 90 chiếc
Đồng đô la đã đồng hóa hay kết hợp với dầu tạo thành một hệ thống tiền tệ+ dầu bất cả phân ly , càng bán dầu nhiều càng tạo nên nhu cầu nhân tạo cho sự gia tăng in thêm đồng đô la cho hệ thống này cùng lúc nước Mỹ tha hồ vay thêm nợ. Người giàu thế giới trong đó có cả China lại bỏ tiền thêm cho Hoa kỳ vay cùng lúc đầu tư vào Wall Street tại New York.

Chiến hạm tối tân nhất thế giới, chiến hạm của Mỹ 'USS Zumwalt'

Nói về vũ khí thì kinh khủng vô kể…
Chiến hạm này dùng 3 loại vũ khí tối tân nhất trên thế giới chưa có nước nào có được, đó là....

Loại #1: Hỏa Tiễn, #2. Laser và loại #3 mà chưa quốc gia nào có được, đó là …đạn bắn bằng điện từ trường !!
Tầm xa của loại đạn này xa tới 125 miles…và nhanh hơn 7 lần âm thanh…sẽ tạo ra sự công phá rất kinh khủng hơn tất cả những hỏa tiễn đang có hiện nay !
Tin gần nhất vào ngày 24 tháng 4 , 14 hãng Lockheed Martin vừa hoàn thiên vũ khí tia laser mạnh đủ triệt hạ các hỏa tiển, phi cơ không người lái. Vũ khí này được thiết kề trên xe với sức mạnh tia laser mạnh tới 60 kilowatt điện


Giá như có ai đó muốn vượt ra khỏi cái "vòng kim cô" Dầu -Đô La(petrodollar)này có được không? Một thời kỳ Saddam Hussein đã từng mong muốn như vậy đó và kết cuộc là gì? thế giới thừa biết , cái chết của Saddam Hussein dù không có chứng cớ mảy may nào về vũ khí giết người hàng loạt(mass killing weapons) cũng đủ cho chúng ta ngầm hiểu. Bắc kinh chưa lượng sức mình một thời muốn dùng đồng Nhân dân Tệ thế đô la nhưng thấy cái chết của Hussein nên từ từ "im lặng". Đó là chưa kể ,nước Mỹ không nhập hàng của Bắc kinh chỉ 6 tháng thôi là nước Tàu bắt đầu nổi loạn. Hiện tại Bắc kinh dựa vào quân số đông và số hỏa tiễn ăn theo technique của Mỹ và số đầu đạn chưa bằng con số lẻ của Mỹ dọa dẫm và hung hăng với Nhật bản cùng bành trướng gấp gáp. Cái lò lửa nội loạn sau lưng Bắc kinh đang âm ỉ đến mức nguy hiểm là Tân Cương cùng Tây Tạng chực cháy bùng không biết khi nào , nó đang chờ "sự bật đèn xanh" của Mỹ. Tàu nên dùng lực lượng quân sự của mình để giữ yên nội loạn và bảo vệ hàng chục ngàn cây số biên giới hơn là đi xâm lăng nước khác . Sự thật Tàu chưa đủ sức viễn chinh.bản đồ bố trí 6 hạm đội hải quân của Mỹ trên thế giới hiện nay

Một Putin vừa mới bước chân vào sự thịnh vượng chung cũng nhò vào hệ thống Đô la Dầu , đang có mòi đi theo con đường Sadam Hussein. Thế giới sẽ chứng kiến canh bạc của Putin "cháy tui' khi Mỹ cung ứng đủ nhu cầu khi đốt cho Âu châu , khi ngành sản xuất dầu thô của Mỹ chính thức sản xuất mạnh đứng đầu thế giới trong một hai năm tới. Còn một năm nữa, 2015 Mỹ sẽ qua mặt Nga và A Rập đứng hàng đâu thế giới về sản xuất dầu thô. Sản lượng dầu sẽ tăng lên 11.6 triệu thùng 1 ngày vào năm 2020 , hiện nay là 9.2 triệu thùng(2012) . Hiện nay Nga là nước bán vũ khí đứng hàng thứ 2 sau Mỹ. Nga chưa đủ sức viện trợ cho chư hầu trong tham vọng làm một Liên Minh Nga MỚi. Lơi tức theo đầu người Per Capita GDP của Nga hiện nay hơn 14,037 đô la. Nga phải đưa lợi túc đầu người dân lên cao nữa mới theo kịp Tây phương. Hiện tại Nga đang bị gạt ra khỏi G8 chỉ còn lại G7 và sự đối kháng hiện tại hứa hẹn rằng Nga khó vào WTO trong lúc Tàu đã có chân trong tổ chức Mậu Dịch QUốc Tế này lâu rồi.

Hoa Kỳ sẽ là nước đứng đầu về dầu cùng khí đốt qua mặt cả Nga.
Trong lúc Tập cận Bình phải "ve vuốt" Putin để có được các hợp đồng mua khí đốt khổng lồ. Sự yếu kém do lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn năng lượng ở nước ngoài là một cản lực vĩ đại làm cho nền kinh tế này không có triển vọng nào cầm đầu thế giới được. Trái lại Hoa kỳ hiện nay đang trở thành nước đứng đầu về sản xuất dầu và khí đốt.
theo Wall Street Journal thì Mỹ sẽ qua mặt Nga trong lãnh vực sản xuất dầu và khí thiên nhiên. Sản lượng dầu và tương đương tính được vào tháng bảy đã lên đến 22 triệu thùng mỗi ngày , theo nguồn tin của Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế trong khi Nga là 21.8 triệu thùng mỗi ngày. 5 năm trở lại đây Hoa kỳ càng ngày càng giảm lệ thuộc dầu ở nước ngoài . Mức nhập dầu giảm đến 32% và khí đốt giảm 15% , dần hồi tự túc cùng xuất ra ngoài .

http://online.wsj.com/articles/SB10001424052702303492504579111360245276476

một dạng dàn khoan dầu dùng thủy lực tại North Dakota-Texas Hoa kỳ


Mỹ bắt đầu qua mặt Nga trong lãnh vực sản xuất dầu và khí thiên nhiên từ năm 2013
Đội quân của Hoa kỳ để bảo vệ cho hệ thống Petrodollar này hiện đang tinh giản bớt số lượng nhưng gia tăng chất lượng. Mỹ vẫn gia tăng không ngừng củng cố vị trí hàng đầu cùng tối tân nhất cho các phương tiện chiến tranh cả Không- Hải -Lục kể cả chiến tranh từ ngoại tầng không gian và chiến tranh bấm nút.X 37 B, vũ khí bí mật không gian của Mỹ


Liên Hợp Hỏa Tiển Delta 4 có nhiệm vụ đưa vệ tinh tối mật cho Cơ Quan Dò Thám Quốc Gia của Mỹ. Hỏa tiển Delta 4 rời giàn phóng lúc 11: 03 sáng ngày thứ TƯ 28 tháng 8, 2013 cho nhiệm vụ quốc phòng

Bắc kinh khi nào cũng bản tánh thâm hiểm cố hữu, muốn "ngư ông đắc lợi " sau khi "trai cò mổ nhau". Chúng ta hãy xem "quả bóng" mà Obama giao qua Nhật , Nam Hàn lo vấn đề Thái bình Dương. "Quả bóng" Ukraine Mỹ giao cho NATO, và Mỹ đứng giữa Nhưng Putin có khôn thì "trứng cũng không khôn hơn rận " ! sau khi bị loại ra khỏi G8, tiếp đến là các đòn kinh tế khác, số lượng đầu tư thi nhau rút ra khỏi Nga và sau hết là "bửu bối" dầu cộng khí đốt của Putin sẽ dần hồi hết linh khi Mỹ và khối Á Rập cung ứng cho Âu châu thay thế vào . Bước đi của Putin có lập lại Liên bang Nga mới , làm chủ Hắc Hải cùng Ấn độ Dương nhưng mỗi khi còn nằm trong hệ thống dầu -đô la thì sẽ không "cục cựa" được.

Các hệ thống kình địch với Mỹ ngày đêm đang mong chờ các khối lượng khổng lồ USD vứt trả lại Wall Street để thay vào đó chỉ tệ thế giới mới đầy ảo vọng . Đồng EU, đồng Yuan, đồng Rup ư nhưng chỉ sự bất khả thi vì sự thật hiện nay la` bất khả thi.


thế hệ phi cơ không người lái X 47 B bay lên từ hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush 14/MAY 2013

Sau cùng sự toa rập của Nga , Iran, Syria hiện nay là cả một cố gắng tuyệt vọng trong lúc đang cố vờ quên đi cái chết của Saddam Hussein đi cùng sự tan rả của Iraq vừa qua Đó là nguyên nhân tại sao Hoa Kỳ có thể trừng phạt các nhà độc tài vừa qua trên thế giới , tù Libya cho đến Nga qua phương pháp "đóng băng "tài chánh và các phương tiện liên hệ đến đống của cải của các nhà độc tài kia bằng từng chất chứa dưới dạng thức đô la.

Nhân chuyến tham dự của tt Mỹ OBAMA tại APEC Trung Hoa, 8-10 thang 11 /2014 , Tập cận Bình khoe khoang phi cơ tàng hình J31 nhưng lại là ĐỒ ĂN CẮP KỸ THUẬT CỦA MỸ QUA VAI TRÒ HACKER VÀO HÃNG LOCKHEED MARTIN cua MỸ [theo FOX]:
CHINA UNVEILS new stealth fighter, the J-31, to coincide with President Obama's visit — and featuring technology stolen by Chinese hacking of American aerospace giant Lockheed Martin.

Bắc kinh lại còn yếu hơn khi không phải là một nước xuất cảng dầu thô , đang lệ thuộc vào kinh tế nội địa của Mỹ. Hơn cả Mỹ, chính Bắc kinh đang mong ước ngày đêm cho sự bền vững của Wall Street để giúp cho ngai vàng trị vì của đảng CS Tàu còn được lâu dài. Môt thí dụ, Nội trong năm 2013 Mỹ đã nhập của Trung Hoa lên đến hơn 444 tỷ USD trong lúc chỉ xuất sang Trung hoa hơn 122 tỷ USD . Mỹ vẫn "bình chân như vại " vì trước sau gì những đồng USD thặng dư Trung hoa cũng cho Mỹ vay lại và tiếp tục mua lại hàng cho mình. Nhất cữ lưỡng tiện , Tàu vừa có chỗ "giữ tiền giúp" vừa có công ăn việc làm cho dân.
Sức manh quân sự của Mỹ là người bảo vệ cho kho của cải của người giàu thế giới kể cả tư bản Mỹ . Sức mạnh quân sự Mỹ làm một công mà hai việc đó là bảo vệ nước Mỹ cùng lúc bảo vệ túi tiền "Petrodollar" đã nói ở trên. Chúng ta nên ngầm hiểu rằng trong sự gia tăng đồng đô la của Mỹ đi theo số lượng nhu cầu từ nguồn dầu thô bán ra dù Trung đông ,Nga, hay thềm lục địa Châu Á hiện nay. Những ai muốn hất chân Mỹ , có nghĩa phải hất được ưu thế quân sự hàng đầu của Mỹ mới khả thi. Đó là chưa nói GNP tổng số sản phẩm quốc dân phải hơn Mỹ ?

Kết luận sau cùng, chỉ khi nào thế giới cạn dầu và hệ thống Dầu Đô la chết theo lúc đó thiên hạ mới mong Hoa kỳ sụp đổ. Và từ đó chúng ta nên nói thêm rằng Mỗi khi tính ĐẠI HÁN và chủ nghĩa MAOISM vẫn còn trong đầu óc giới cầm quyền Bắc Kinh thì vai trò "lãnh đạo thế giới" vẫn là một ngụy ngữ.

DHL edition 12/11/2014

===========================================
nguồn tham khảo :
http://abcnews.go.com/blogs/politics/2013/06/how-many-nuclear-weapons-does-the-us-have-dont-ask-a-congressman
http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_active_United_States_military_aircraft
http://www.upi.com/Business_News/Security-Industry/2014/04/24/Lockheed-to-produce-laser-weapon-for-Army/3581398357011/?spt=sec&or=bn
http://www.census.gov/foreign-trade/balance/c5700.html
http://www.bloomberg.com/news/2013-11-12/u-s-nears-energy-independence-by-2035-on-shale-boom-iea-says.html
http://money.howstuffworks.com/how-much-money-is-in-the-world.htm
-==================================================================
phu luc

Dân Trung Quốc đổ xô mua chung cư sang trọng ở Manhattan
NEW YORK/SYDNEY (Reuters) - Lần đầu tiên, người dân Trung Quốc trở thành nhóm dân ngoại quốc đông nhất mua chung cư ở khu Manhattan, theo các nhà môi giới địa ốc, vượt qua người Nga, vốn giảm bớt việc mua sắm sau khi có tình trạng bất ổn ở Ukraine và Mỹ đưa biện pháp trừng phạt Nga.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=187051&zoneid=1#.U10eXlca0Rs

http://whisperingoftime.blogspot.com.au/2014/11/suc-manh-cua-my-u-hay-nhin-vao.html