Nội dung thư

Monday, September 22, 2014

* Tuyệt kỹ phòng the trong Truyện Kiều

Truyện Kiều – Nguyễn Du là cả một kho tàng phong phú về điển tích, văn hóa và xã hội thời xưa. Nhưng có 1 phần rất tinh tế về tuyệt chiêu yêu đương và tuyệt kỹ phòng the của các “nàng Kiều”, đã được Tú Bà nhắc tới khi Thúy Kiều bị bán vào lầu xanh, thì ít người nhớ đến, mà dù có nhớ cũng không hiểu rành rẽ, thế nào là “vành ngoài bảy chữ, vành trong tám nghề”?
“Này con thuộc lấy nằm lòng
Vành ngoài bảy chữ, vành trong tám nghề”

Ta có thể giải thích “vành ngoài” là nghệ thuật khiêu gợi bằng ngôn ngữ, tình cảm, nói năng, hát xướng, bằng những cái liếc mắt đưa tình, bằng những ôm ấp nhẹ nhàng nũng nịu, một loại yêu đương da diết tinh thần. Còn ” vành trong” chính là nghệ thuật chăn gối. Và cho dù ở thời đại nào cũng thế, chẳng cần phải “mở lầu xanh” như Tú Bà, mà có lẽ là chị em nào cũng nên quan tâm tới nghệ thuật yêu đương. Không có người phụ nữ không quyến rũ, mà chỉ có người phụ nữ không biết trở nên quyến rũ mà thôi. Vậy thì tại sao chúng ta lại không thử tìm hiểu qua những “bí mật chết người” đã được nhắc đến trong lịch sử – đó cũng là những kinh nghiệm thiết thực được người xưa đúc kết, để mỗi cuộc yêu đều thăng hoa, mỗi người phụ nữ đều là một báu vật của người mình yêu.

“Vành ngoài 7 chữ”, là bao gồm 7 chữ sau đây:

1. Khốc: Có nghĩa là khóc, dùng nước mắt để làm động lòng thương cảm của chàng. Vũ khí của phụ nữ chính là nước mắt – một câu ngạn ngữ nổi tiếng của phương Tây, và ở đây Đông Tây đã gặp nhau.
2. Tiễn: Có nghĩa là cắt. Mỗi người cùng cắt một mớ tóc, kết thành một sợi rồi chia cho nhau buộc vào hai cánh tay, làm lễ “kết tóc” biểu tỏ thủy chung bền chặt, thể hiện lòng chân thành khiến chàng không nỡ bỏ đi.
3. Thích: Có nghĩa là đâm, chích. Lấy cây trâm chích vào cổ tay hay trên bắp đùi những câu yêu đương, thề thốt. Cũng giống như phong trào xăm tên người yêu lên cơ thể mình ở phương Tây vậy.
4. Thiêu: Có nghĩa là đốt, dùng hương đốt vào sáu huyệt của chàng và nàng. Sau khi thề thốt, cả hai áp người vào nhau cùng đốt các huyệt trên bụng, trên cánh tay, cổ tay. Đây là một phong tục cổ xưa, có lẽ chỉ có người tinh thông về huyệt đạo mới có thể làm được.
5. Giá: Có nghĩa là cưới hỏi làm vợ chồng. Luôn nhắc cho chàng biết rằng mình mong ước và sẵn sàng làm vợ chàng, cả đời gắn bó với chàng.
6. Tẩu: Có nghĩa là chạy. Đây là kế “đà đao”. Nếu cảm thấy chàng không thể làm chỗ dựa cho mình, hoặc có những điều gây bất lợi cho bản thân, các “nàng Kiều” thời xưa sẽ giả vờ rủ khách đi trốn, hẹn giờ hẹn chỗ nhưng không đến, đánh tiếng cho lính đi bắt kẻ bỏ trốn, thế tất khách phải sợ mà… trốn thật.
7. Tử: Có nghĩa là chết, tức là đem cái chết ra thề thốt cho chàng tin là mình yêu chàng, chỉ biết có chàng thôi, nếu không tin thì chết ngay tại chỗ, trước mắt cho chàng thấy. Lúc đó, chàng sẽ không tiếc gì cho nàng nữa cả.“Vành trong 8 nghề”, tức là 8 tuyệt kỹ về phòng the cơ bản:
1. Kích cổ thôi hoa (đánh trống giục hoa)
Điển tích này xuất phát từ thời Võ Tắc Thiên, khi mùa xuân hoa trong vườn thượng uyển không nở, bà cho quân lính đánh trống dồn dập ép hoa phải nở. Áp dụng vào nghệ thuật phòng the, nàng có thể giúp đỡ chàng nếu chàng “yếu sức” hay chàng chỉ “ngắn, nhỏ” mà thôi. Với tư thế “cưỡi ngựa”, nàng hãy ngồi lên người chàng, ép chặt vào chàng và chủ động tốc độ dồn dập để chàng mau đạt đến “mỹ mãn”.
2. Kim liên song tỏa (sen vàng khóa chặt)
Nếu chàng có “cậu bé” phổng phao, kéo quá dài cuộc yêu thường sẽ khiến cho nàng mệt mỏi. Chi bằng, nàng dùng chiêu “Kim liên song tỏa”, khép chặt hai chân (cơ đùi thường khỏe hơn cơ vòng) để tăng thêm độ kích thích lên chàng, cả hai sẽ mau chóng chạm đỉnh yêu đương.
3. Đại triển kỳ cô (mở tung cờ trống)
Mở tung cờ trống, tức là cả hai không ai nhường ai, dồn dập “tấn công” lẫn nhau. Nàng hãy cuồng nhiệt đáp trả lại chàng bằng cách nẩy người hoặc ôm siết lấy chàng, không thụ động. Điều này rất thích hợp nếu chàng và nàng đều thích sự mạnh mẽ và tốc độ cao.
4. Màn đã khinh xao (chậm đánh khẽ rung)
Nếu chàng và nàng ngược lại, thích nhẹ nhàng, từ tốn thì phương pháp này còn gọi là chậm đánh khẽ rung. Mỗi khi chàng “đi vào”, nàng hãy chậm rãi giữ chàng lại lâu hơn một chút rồi “co chặt” và “mở ra”. Lúc này, cảm giác gần gũi, đằm thắm sẽ khiến cả hai đều hạnh phúc.
5. Khẩn soan tam trật (khóa chặt 3 chân)
Nếu chàng mắc vào trường hợp “chưa đi đến chợ đã rơi hết tiền”, tức là mau chóng “kết thúc trận đấu” mà chưa thỏa mãn với cả hai, thì sau vài nhịp, nàng nên chủ động đổi tư thế để chàng dừng cảm xúc lại và kéo dài cuộc yêu. Nàng có thể vòng chân ôm chặt chàng, đồng thời “khóa chặt” cậu nhỏ, để chàng đủ thời gian cảm nhận cảm xúc êm dịu với nàng.
6. Tả chi hữu trì (tay mặt ôm, tay trái giữ)
Khi chàng quá “ham” chiến đấu, khiến nàng bị tổn hao sức lực, hoặc làm đau nàng, thay vì có thể làm chàng “mất hứng” dù lời phàn nàn có nũng nịu đi chăng nữa, nàng có thể sử dụng cách này. Nàng chủ động ôm chàng và giữ chàng chậm lại, việc làm này của nàng cũng có thể khiến chàng cảm thấy cả hai hòa hợp và lắng nghe nhau, tăng thêm sự gắn bó giữa hai người.
7. Tả tâm truy hồn (khóa lấy tâm, theo dõi thần hồn)
Đây chính là lời khuyên nàng nên theo dõi cảm xúc của chàng và cộng hưởng cùng chàng. Khi nhận biết được chàng đang “tăng tốc”, nàng có thể vận dụng cả “thân” lẫn “tính”, tức là phối hợp với chàng tăng cao nhịp độ yêu, “siết” chàng nhiều hơn, nhanh hơn, đồng thời thể hiện cảm xúc của nàng thông qua nét mặt, hơi thở… khiến chàng thêm hào hứng và nồng nhiệt để “về đích” cùng nhau.
8. Nhiếp thần siểm tỏa (thu hết tinh thần làm ra vẻ dún dẩy)
Với nam giới, thì khi yêu, người mình yêu luôn xinh đẹp nhất thế gian. Và chính vì đàn ông yêu bằng mắt, nên những thể hiện bên ngoài thông qua ngoại hình, hành động, cử chỉ, tư thế khêu gợi … của nàng, đều có tác dụng khiến chàng say mê và ân ái thêm nồng nàn. Đừng quên dùng ngôn ngữ cơ thể trong cuộc yêu, đừng bỏ qua việc “tạo dáng” sao cho thật hấp dẫn với chàng, và đừng quên “nhịp điệu cơ thể” sẽ khiến chàng mê mẩn.
Những kinh nghiệm được truyền thụ trong dân gian thì luôn luôn quý báu, hơn thế nữa, đây cũng là giải đáp cho một điển tích đầy bí ẩn mà không ít người thắc mắc hoặc bỏ qua không hiểu trong Truyện Kiều. Chúc các chị em có thể tìm được những kinh nghiệm thú vị trong câu chuyện của người xưa.