Nội dung thư

Thursday, November 10, 2016

* Những loài sên biển...

Những loài sên biển mang đủ hình thù kỳ quái, màu sắc sặc sỡ khiến nhiều người cho rằng chúng chính là bằng chứng về các sinh vật ngoài hành tinh đang hiện diện trên Trái Đất.


Sên lá biển (Elysia Chlorotica) có khả năng tự sản xuất thức ăn bằng cách quang hợp. Các sắc tố màu xanh lá cây bên trong cơ thể chúng chính là chất diệp lục, sắc tố được tìm thấy trong cây xanh sử dụng để hấp thụ năng lượng ánh sáng để quang hợp. Tuy nhiên sên lá biển không tạo ra chất diệp lục, chúng được lấy từ tảo.


Ceratosoma Amoena khá đẹp mắt với những chiếc lông vũ quyến rũ.Thiên thần xanh (Glaucus Atlanticus) có tên gọi đặc biệt nhờ cấu tạo cơ thể đặc biệt cùng màu xanh lam đẹp mắt.Loài sên biển kỳ lạ này có tên khoa học Phyllodesmium Poindimiei.
Sên biển Janolus Fuscus với bộ cánh như một vũ công ba-lê.Sên biển Cadlinella Ornatissima trông không khác một bông hoa.Sên biển Dirona Albolineata.Loài sên được gọi với tên Thỏ biển(Acanthodoris Pilosa) vì ngoại hình khá giống một chú thỏ bông trắng muốt.Loài sên biển có tên gọi Cừu biển (Costasiella Kuroshimae) có ngoại hình giống như loài cừu.
Sên biển Cyerce Nigricans có hình dáng như một quả thông khô.Sên rau diếp biển (Elysia Crispata) ngay từ tên gọi cũng cho người ta cảm giác về hình thù giống loại rau trên cạn.Flabellina Iodinea như một vũ công samba.Janolus Barbarensis mỏng manh và đáng yêu.Hai chiếc sừng càng khiến cho sên biển Chromodoris Alius thêm đáng yêu.Sên biển Hypselodoris Apolegma duyên dáng với viền trắng quanh thân hình màu tím đẹp mắt.
Sên biển bò Địa Trung Hải (Vaquita Suiza) có lẽ bắt nguồn từ hình dạng giống một chú bò sữa.Sên biển Nembrotha Kubaryana.Sên biển Onchidoris Bilamellata.Sên biển Donut Nudibranch.Sên biển Phyllodesmium Serratum lại giống như một chùm nho.Sên biển Trinchesia Yamasui Hamatani mảnh mai nhưng rực rỡ và nổi bật.
Sên biển Flabellina lại gần như chiếc chổi lau nhà màu hồng.Vẻ đẹp của loài sên biển Okenia Hopkinsia Rosacea.Sên biển Cuthona Sibogae như diện chiếc váy của vũ công vũ điệu samba.Sên biển như một vũ công.Sên biển Goniobranchus Albopunctatus.Một chú sên biển đáng yêu với hình dáng như nhân vật truyện tranh Pikachu.
Sên biển Mexichromis Multituberculata sở hữu những chiếc tua dài mềm mại màu cam.