Nội dung thư

Thursday, October 9, 2014

* Một công chức liên bang gốc Việt bị 30 tháng tù về tội ăn hối lộ chả giò

October 8, 2014
Category: Featured, Người Việt Năm Châu
permalink

Orange County, California: Trong phiên tòa diễn ra hôm thứ hai ngày 6 tháng 10 năm 2014, thẩm phán tòa án quận, Josephine Staton đã tuyên án 30 tháng tù cho nghi can Mai Nhu Nguyễn về tội nhận hối lộ.
Nghi can bà Mai Nhu Nguyễn, năm nay 48 tuổi, làm việc cho cơ quan di trú và quốc tịch Hoa Kỳ tại thành phố Santa Ana được 8 năm, trước khi bị bắt về tội nhận hối lộ và bị cho thôi việc.
Theo bản cáo trạng thì nghi can Mai Nguyễn là một công chức liên bang của quận Cam, là người có quyền chấp thuận hay bác đơn xin vào quốc tịch Mỹ, đã buộc nhiều người Việt xin v2o quốc tịch Hoa Kỳ phải hối lộ bằng chả giò và tiền bạc.
Vào tháng 11 năm 2011, nghi can Nguyễn đã buộc một ngưởi di dân Việt nộp đơn xin vào quốc tịch, phải mua 300 cái chả giò, đưa đến cho bà Nguyễn tổ chức một buổi party tại văn phòng.
Nạn nhân người Việt này cũng bị buộc phải đưa cho bà Mai 1 ngàn mỹ kim tiền mặt, trước khi đơn xin vào quốc tịch được bà Mai chầp thuận.
Vào tháng 6 năm 2013, bà Mai cũng đòi một di dân gốc Việt nộp đơn xin vào quốc tịch, phải hối lộ cho bà 3 ngàn mỹ kim. Ngưởi di dân này báo cáo cho cảnh sát, và khi bà Mai đến nhận tiền thì bị bắt.
http://thoibao.com/mot-cong-chuc-lien-bang-goc-viet-bi-30-thang-tu-ve-toi-an-hoi-lo-cha-gio/