Nội dung thư

Wednesday, December 3, 2014

* Thử tưởng tượng chúng ta sẽ ra sao nếu lơ lửng ngoài không gian mà không có quần áo vũ trụ…

Chinh phục vũ trụ là khát vọng của bao thế hệ con người. Cuối cùng, chúng ta cũng hoàn thành được ước mơ cháy bỏng ấy nhờ các phát kiến vĩ đại về công nghệ.

Giờ đây, những phi hành gia mặc bộ đồ vũ trụ lơ lửng ngoài không gian là hình ảnh vô cùng phổ biến trên các phương tiện truyền thông như TV, internet…
Thế nhưng, đã bao giờ bạn tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu phi hành gia cởi bộ đồ vũ trụ của mình và “bơi” ra ngoài không gian chưa? Liệu rằng những phi hành gia sẽ an toàn trở về hay bị nướng chín ngay lập tức? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Con người sẽ liên tục phải né “đạn vũ trụ”

Không bộ đồ bảo vệ chuyên dụng, con người sẽ phải tránh né đá vũ trụ và các thiên thạch lao với vận tốc nhanh hơn cả đạn súng lục (khoảng vài trăm km/s) nếu không muốn chết.Muốn sống sót khỏi những trận mưa thiên thạch, có lẽ bạn phải sở hữu khả năng né đạn trong phim viễn tưởng!


2. Da cháy đen thui dù có mặc quần áo hay không

Không có Oxy, con người không có lớp khí quyển bảo vệ khỏi những tia tử ngoại và hạt tích điện cực mạnh từ Mặt trời và các hành tinh khác. Thậm chí, dù có bộ lông rậm rạp như các loài thú cũng không chống được sức mạnh của các tia bức xạ ngoài không gian.


3. Con người sẽ bị nướng chín như... gà quay

Ngoài vũ trụ, chúng ta sẽ phải đối mặt với mức nhiệt độ rất cao do Mặt trời tỏa ra (lên tới 120 độ C). Nếu không có bộ đồ phi hành gia, người bạn sẽ có "mùi thơm" chỉ sau vài phút.


4. Chúng ta sẽ điếc ngay lập tức

Việc không có Oxy đột ngột ngoài vũ trụ gây nên sự chênh lệch áp suất lớn, tương đương với hiện tượng bạn đi từ mặt đất lên độ cao 2km trong chớp mắt. Lúc đó tai bạn muốn hay không cũng sẽ bị điếc nặng.Cảm giác như có ai bắn vào tai mình thật là đáng sợ!
5. Rơi vào trạng thái vô thức

Ý thức con người chỉ sống được 10 - 15 giây nếu chúng ta “không mặc gì”. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, ta cảm nhận được nước trong khoang miệng và trên da bốc hơi ra ngoài vũ trụ. Sau đó, ta không biết ta là ai, ở đâu hay đang làm gì


6. Nôn ọe và đi vệ sinh lung tung

Do não không còn kiểm soát được các cơ quan trong cơ thể, dạ dày phản ứng bằng cách kích thích bạn nôn ọe và đi vệ sinh ngay lập tức ngay ở “nhà vệ sinh” vũ trụ.Cảm giác nôn thốc nôn tháo trong lúc đi vệ sinh sẽ chẳng mấy dễ chịu chút nào.
7. Máu người sôi sùng sục

Với tình trạng không trọng lực ngoài vũ trụ, máu và các chất lỏng của cơ thể không di chuyển nữa. Thay vào đó, chúng sôi lên sau đó dần đóng băng lại vì mất nhiệt nhanh chóng trong khoảng 30 - 60 giây.Chất lỏng và máu trong cơ thể sôi tới mức có thể luộc được trứng gà ý chứ!
8. Cơ thể biến thành bóng bay

Việc các chất lỏng trong người sôi lên và bốc hơi một phần khiến các mô căng phồng lên. Con người có thể to lên gấp 2 lần trong vòng vài chục giây. Tuy nhiên, độ căng của da vẫn giữ cho chúng ta không bị nổ tung.Hãy cảm ơn làn da của mình vì nhờ nó mà bạn đã không phát nổ giữa không gian.
9. Tỉ lệ chết lên tới 99,99%

Tất cả những thay đổi trên là nguyên nhân dẫn tới cái chết được dự báo trước nếu vô tình lơ lửng ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ phi hành gia. Giới hạn sống sót tối đa của con người là khoảng dưới 3 phút, trong khi ở tinh tinh là 3 phút 30 giây và ở chó khoảng 2 phút.Nếu tự tin bỏ mũ bảo vệ ra như thế này, có lẽ bạn cũng nên "tập xác định" đi là vừa!
10. Bạn có 0,01% khả năng sống sót nếu được đưa vào cấp cứu kịp thời

Con người có 0,01% khả năng sống sót. Đó là khi được cấp cứu kịp thời trong vòng 90 giây, tim còn đập và không bị “đạn vũ trụ” đâm vào người. Trong trường hợp ấy, con người sẽ hồi phục mà không để lại di chứng gì.Khả năng sống sót trong những tình huống này là rất nhỏ, nhưng không gì là không thể!


Theo MASK

quehuongngaymai.com