Nội dung thư

Sunday, January 18, 2015

* CHIẾN TRANH NGUYÊN TỬ CHẮC CHẮN KHÓ TRÁNH KHỎI!

CỰU LÃNH TỤ LIÊN-XÔ GORBACHEV HÔM NAY CẢNH BÁO:

Hôm nay 10-1-2015, Cựu lãnh đạo Liên Bang Xô-Viết và là cựu Tổng Thống Nga Gorbachev cảnh báo rằng "Một cuộc xung đột lớn có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân, và điều đó "chắc chắn khó tránh khỏi".
Gorbachev nói: "Chúng ta sẽ không sống sót trong những năm sắp tới nếu có ai đó bị quẩn trí trong một tình trạng quá nóng nảy! Đây không phải là điều tôi nói không suy nghĩ. Tôi thật sự rất lo âu!"
Saturday, January 10, 2015 VietPress USA (10-1-2015): Ông Mikhail Sergeyevich Gorbachev sinh ngày 2 tháng 3, 1931) nguyên là Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Liên-Xô từ ngáy 11-3-1985 đến năm 1991; ông cũng nắm chức Chủ Tịch Nhà Nước Liên Bang Xô-Viết từ năm 1988 đến năm 1991 là năm Cộng Sản Liên-Xô hoàn toàn bị sụp đổ, xóa màn. Ông có công trong việc chấm dứt sự độc quyền sinh sát của đảng Cộng Sản Liên-Xô; giải thể chế độ Liên Bang Xô-Viết; chấm dứt thời kỳ chiến tranh lạnh với Hoa Kỳ và phương Tây; giúp cho nhiều quốc gia trong Liên-Bang Xô-Viết được tách ra và trở thành độc lập; và ông trở thành Tổng Thống nước Nga đầu tiên.
Hôm Thứ Sáu 09-1-2015, ông Gorbachev trả lời cuộc phỏng vấn của hãng Truyền Hình, Báo Chí Đức là " Der Spiegel" dành cho chương trình phổ biến ngày Thứ Bảy hôm nay 10-1-2015 về tình hình Nga, Ukraine và Âu Châu trước nguy cơ chiến tranh nguyên tử. Ông Gorbachev nói rằng " Chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra vì xung khắc quá mức, leo thang căng thẳng giữa Nga và Âu Châu về vần đề Ukraine".

Nử Thủ Tướng Đức: Muốn Nga
khỏi đói thì cút khỏi Ukraine!

Cựu lãnh đạo Liên Bang Xô-Viết và là cựu Tổng Thống Nga Gorbachev cảnh báo rằng "Một cuộc xung đột lớn có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân, và điều đó "chắc chắn khó tránh khỏi".
Ông Gorbachev năm nay 83 tuổi đã nhấn mạnh rằng "Chúng ta sẽ không sống sót trong những năm sắp tới nếu có ai đó bị quẩn trí trong một tình trạng quá nóng nảy! " Ông nói thêm: "Đây không phải là điều tôi nói không suy nghĩ. Tôi thật sự rất lo âu!"
Ông Gorbachev nói như vậy vì tuần nầy nhà tỷ phú George Soros nói rằng Nga chắc sẽ bị vỡ nợ nếu như giá xăng dầu vẫn ở mức quá thấp. Ông nói Châu Âu phải giải cứu Ukraine ra khỏi vũng lầy tài chánh của mình.
Theo ông Gorbachev thì "Âu Châu có vẽ như đang thực sự gặp nguy hiểm khi không biết rằng họ đang bị đặt dưới cuộc tấn công quân sự gián tiếp từ Nga và và tiếp tục giao dịch như bình thường. Âu Châu nên đối xử với Ukraine như một quốc gia nào khác đang cần hỗ trợ tài chánh, chứ không phải là một đất nước quan trọng cho sự ổn định của Âu Châu giống như là Ai Cập hay Ái-Nhĩ-Lan".


Những lãnh tụ có thể gây
Chiến tranh Nguyên Tử!
Các ý kiến của tỷ phú Soros từ một tiểu luận đăng trên tờ New York Review được đọc giả đánh giá cao. Nhưng lúc nầy, đừng mong rằng phía Ả Rập Saudi sẽ nâng giá dầu thô lên bằng cách cắt giảm sản xuất để giúp Nga; nhà phân tích Oppenheimer nói vậy. Fitch đã vừa tụt điểm tín dụng của Nga xuống trong ngày Thứ Sáu, nói rằng dự kiến của họ là USD70.00 mỗi thùng Barrel dầu thô; nhưng nay thì hầu như giá khóa chặt ở mức USD50.00 mỗi thùng ngày hôm nay và Nga chắc sẽ bị vỡ nợ khiến TT Nga Vladimir Putin có thể sẽ là người quẩn trí!.
Trong khi Thông tấn xã NewsMax.com gởi đến cho Hạnh Dương bản tin s á ng Thứ Bảy 10-1 ghi rằng “Cựu lãnh đạo Xô-Viết Mikhail Gorbachev đã cảnh báo rằng sự căng thẳng giữa quyền lực Nga và Âu Châu về khủng hoảng ở Ukraine có thể đưa đến kết quả một sự đối đầu lớn hay chiến tranh nguyên tử”; ông nói vậy trong một cuộc phỏng vấn in trên một tuần báo Đức hôm Thứ Bảy”


Thủ Tướng Đức Angela Merkel,
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
và TT Nga Vladimir Putin
“Một cuộc chiến tranh loại nầy chắc không tránh khỏi sẽ đưa đến cuộc chiến tranh hạt nhân”, nhà lãnh đạo chiếm giải Nobel Hòa Bình năm 1990 nói với báo Der Spiegel như vậy.
Sau khi phát biểu như VietPress USA đã nêu trên, ông Gorbacev nói thêm rằng “Sự căng thẳng giữa quyền lực Nga và phương Tây dâng cao sau khi những phần tử ly khai thân Nga chiếm quyền kiểm soát phần lớn miền đông Ukraine và Nga sát nhập bán đảo Cremia vào đầu năm 2014.”
Hoa Kỳ, NATO và Liên Âu cáo buộc Nga đưa quân và vũ khí hậu thuẩn cho phe ly khai và điều nầy đã đưa đến tình trạng trừng phạt đối với Mạc Tư Khoa (Mocow). Nga phủ nhận việc hỗ trợ cho dân quân nổi dậy về những quân viện và tránh né các cáo giác của phương Tây về việc sát nhập Cremia và nói rằng đó là do người dân Cremia đã bỏ phiếu chọn lựa trong một cuộc trưng cầu dân ý.


TT Putin, TT Obama va
Thù Tướng Đức Angela Merkel
Ông Gorbachev là người được ca ngợi ở Đức vì ông đã đóng vai trò then chốt trong vụ phá bỏ bức tường Bá-Linh và tạo những bước cơ bản đã đưa nước Đức hợp nhất vào năm 1990; và nay ông đã vừa lên tiếng cảnh báo phương Tây về khủng hoảng Ukraine.
“Người Đức mới bây giờ muốn can thiệp khắp nơi”; Ông Gorbachev nói trong cuộc phỏng vấn rằng “Tại nước Đức có nhiều bằng chứng cho thấy rất nhiều người dân chỉ muốn giúp tạo ra một phân công mới tại Âu Châu”

Huy Anh.
Trích từ Reuters.và NewsMax


Nguồn: Gorbachev Issues New Warning of Nuclear War Over UkraineGorbachev Issues New Warning of Nuclear War Over Ukr...
Former Soviet leader Mikhail Gorbachev warned that tensions between Russia and European powers over the Ukraine crisis could result in a major conflict or even n...
View on www.newsmax.com
Preview by Yahoo
CỰU CỐ VẤN CIA JIM RICKARDS NÓI 16 TỔ CHỨC TÌNH BÁO CỦA HOA KỲ ĐÃ CHUẨN BỊ CHO THẾ CHIẾN THỨ III CÓ THỂ XẢY RA TRONG VÒNG 6 THÁNG TỚI!
Jan 6, 2015Cựu Cố Vấn CIA trả lời phỏng vấn Truyền Hình Mỹ nói tất cả 16 tổ chức tình báo Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho Thế Chiến Thứ III có thể sẽ xảy ra trong vòng 6 tháng tới!Hình ảnh phỏng đoán về nổ Bom Nguyên Tử trong cuộc chiến tranh sắp tới bắn vào các thành phố trên thế giới!
VietPress USA (06-1-2015): Ông Jim Rickards là Cố Vấn của CIA về Chiến phí, khi được báo Money Morning Reports hỏi phải chăng tình hình leo thang chiến tranh tại Trung Đông và Ukraine là báo hiệu những gì nguy hiểm hơn đang đến gần hay không?
Các xung khắc hiện nay có thể sẽ đi đến tình hình nguy hiểm gây Chiến tranh Thế giới đi đến chiến tranh nguyên tử hay không thì ông trả lời "Chắc chắn có!"
Ông Jim Rickards nói rằng "Chiến tranh Iran, Iraq, Ukraine và Syria là khởi điềm của Thế Chiến Thứ III bắt đầu".
Ông nói rằng "Tất cả 16 đơn vị Tình Báo của Hoa Kỳ đã bắt đầu chuẩn bị cho tình trạng Thế Chiến Thứ III"!
Cựu Cố Vấn của CIA Jim Rickards tin rằng có thể xấu hơn, và tất cả các đồng nghiệp của ông trong ngành tình báo tin là Thế Chiến Thứ III có thể bắt đầu trong vòng 6 tháng sắp tới!
Dẫu sao thì địa điển Ground Zero (nơi Tòa Tháp Đội WTC bị khủng bố al-Qaeda của Osama Bin Laden dùng máy bay dân sự Mỹ cướp dược để đâm vào làm cháy và sụp đổ nay để khoảng trống làm nơi tưởng niệm gọi là Ground Zero) là chứng tích của sự đối đầu toàn cầu theo ông Jim Rickard nói mọi người Mỹ nên đến đó suy ngắm và tự quyết định ý hướng và tương lai cho mỗi người.

Vũ Hoàng.
Dịch theo MoneyMorning và vài tin khác:
http://moneymorning.com/ext/articles/rickards/forget-iran-iraq-ukraine.php?src=bing