Nội dung thư

Saturday, March 29, 2014

* Rùng mình những “quái vật” kỳ dị khổng lồ dưới đáy đại dương

Hellish1_EVQP

Đó là những sinh vật biển khiến con người choáng ngợp bởi kích cỡ “khủng khiếp” khó tin của chúng.Xác chết quái vật khổng lồ thối rữa trên bờ biển GuineaĐến nay, nguồn gốc của xác chết khổng lồ kỳ lạ này vẫn còn là một ẩn số với các nhà khoa học ở Guinea. Người ta chỉ biết rằng sinh vật này cực kỳ to lớn, có 4 chan với móng vuốt, chiếc đuôi rất dài và bộ lông dày bao phủ toàn thân.Cái xác đang trong giai đoạn phân hủy mạnh nên có nhiều phần da thịt bị tróc trông con vật càng gớm ghiếc hơn cùng cái miệng há hốc đáng sợ.Được biết, ở một số vùng biển khác cùng từng gặp trường hợp tương tự như ở Guinea nhưng những xác chết đều bị biến dạng rất khó phỏng đoán sinh vật này từ đâu đến.Con mực khổng lồ dài tới 9m và khối lượng khoảng 180kg vừa dạt vào bờ biển Cantabria, Tây Ban Nha ngày 1.10.2013. Theo các nhà nghiên cứu, con mực này thuộc loài Arrchieteuthis, động vật không xương sống lớn nhất trên Trái đất.Con mực khổng lồ này có thân dài khoảng 3m, nhưng khi các xúc tu duỗi thẳng thì tổng chiều dài của nó khoảng 9m. Loài mực này có thể sống ngay cả những nơi rất sâu, ánh sáng hạn chế chúng vẫn có thể nhìn được do có đôi mắt khổng lồ. Ngoài ra, do máu của chúng không thể vận chuyển được ô-xy khi ở khu vực có nhiệt độ cao nên chúng rất ưa các vùng nước lạnh.Giun biển khổng lồ: Hung thủ của các cuộc tấn công bí ẩn. Sau hàng loạt vụ tấn công bí ẩn trên dải san hô ngầm, nhân viên của bể cá Blue Reef ở Newquay bất ngờ phát hiện ra thủ phạm chính là 1 con “quái vật” dị hợm. Một người nhân viên mô tả rằng, lúc ấy, anh nhìn thấy giun biển to vĩ đại đang tấn công 1 con cá khác.


Anh Matt Slater, nhân viên phụ trách bể cá kể: “Trông nó thật sự giống với những con quái vật trong các bộ phim kinh dị. Nó dài hơn 1 mét 2 và có bộ nhai cực kỳ lạ lùng.” “Chúng tôi phát hiện ra nó được bao phủ bởi hàng ngàn tua rua cứng, những sợi tua rua này có thể khiến con mồi bị tê liệt…”Lươn khổng lồ New JerseyMột ngư dân ở New Jersey tình cờ bắt được một con lươn khổng lồ kỳ lạ với cái miệng lớn cùng hàm răng sắc nhọn không khác những con quái vật chỉ có trong phim kinh dị là mấy. Các chuyên gia nói nếu đây là loài cá mút đá thì nó lại quá lớn so với những con thông thường.Đây có thể là một cảnh báo về sự ô nhiễm môi trường khiến những sinh vật đột biến và trở nên dị thường. Những con cá mút đá vốn nhỏ bé, là một loài sống ký sinh bám trên các tảng đá lớn để ăn rong biển, sinh vật nhỏ hoặc bám trên những con cá lớn và hút máu bằng hàm răng sắc bén của mình như loài đỉa.
‘Quái vật’ ngao 3 tạ, ăn thịt người
Người ta phát hiện chúng ở độ sâu khoảng 20m so với mặt nước biển, nơi có những rạn san hô.
Ngao khổng lồ nếu được sinh trưởng trong môi trường thuận lợi có thể đạt kích cỡ cơ thể 1,5m, nặng 3 tạ.
Vì có kích cỡ cơ thể khổng lồ, nặng nề, nên khi mới 10 ngày tuổi, chúng đã quyết định lựa chọn cho mình địa điểm để ‘an tọa’. Khi đã chọn được địa điểm phù hợp, thì chúng sẽ ‘an cư lạc nghiệp’ tại đó suốt đời.Là một loài sinh vật lưỡng tính, từng cá thể ngao có thể tự thực hiện quá trình đẻ trứng và phóng tinh vào nước.Trứng được thụ tinh ở môi trường bên ngoài. Khi thành con non, chúng sẽ bơi lơ lửng trong nước như những phù du khác.Có nhiều truyền thuyết cho rằng ngao khổng lồ đã ăn thịt người. Có một câu chuyện tả cảnh chúng nuốt chửng một thợ lặn vào bên trong hai nắp khổng lồ.Tuy nhiên các nhà khoa học lên tiếng giải oan cho loài ngao khổng lồ này. Họ cho rằng: ‘Việc loài ngao này đã ăn thịt một ai đó là không thể xảy ra, vì tốc độ khép vỏ của chúng rất chậm’.
“Quái vật” cá voi.
Tháng 12.2011, tại bãi biển Đông Anglian ở Old Hunstanton, Norfolk, nước Anh, người dân đã phát hiện một con cá voi “quái vật” khổng lồ. Con cá voi này dài 12 mét và có hình thù cực kỳ lạ.
Được biết, con cá voi này đã chết vào đêm trước Giáng sinh bởi một vết thương ở bụng trước khi thủy triều đẩy nó vào gần bờ biển.
Đại diện nhóm cứu hộ sinh vật biển tại đây cho rằng, có thể nguyên nhân gây ra cái chết của nó là do vụ đánh bom ở Holbeach cách đây vài tuần.
Người dân đã tụ tập rất đông để tận mắt chứng kiến con cá voi kỳ lạ này. Trong năm vừa qua, có nhiều trường hợp cá voi trôi dạt vào các bãi biển ở Anh. Chỉ riêng 3 tháng mùa hè, đã có 10 con cá voi được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển Bắc Yorshire.Một nhóm ngư dân Pakistan mới đây đã bắt được một con cá khổng lồ ở biển Ả rập. Những tấm ảnh về “quái vật biển sâu” này vừa được công bố hôm qua khi nó được kéo về cảng ở thành phố Karachi.Nhiều người đã đổ xô tới chiêm ngưỡng con cá mập voi, một trong số những con to nhất từng bị bắt, khi nó được đưa khỏi mặt nước tại ngư trường Charai.Hai chiếc cần cẩu đã được đem tới để đưa xác con cá mập nặng 8 tấn lên khỏi mặt nước song không thành công và thêm một chiếc cần cầu khác được dưa tới để hoàn tất nhiệm vụ.


Con cá mập được phát hiện đang lờ đờ nổi trên biển, cách bờ biển khoảng 155 km.


Cá mập voi, một loài khổng lồ nhưng dễ thương ở biển, không gây ra mối đe dọa nào lớn đối với con người.


Quái vật hàu biển khổng lồ.


Quan sát từ xa, nhiều người phát hoảng vì cảnh tượng mà họ nhìn thấy. Một sinh vật xù xì, dài hàng mét như một con rắn khổng lồ nằm trên bãi cát hay bị mắc cạn trên rặng đá. Sau mỗi cơn bão lớn, những con quái vật biển như thế này lại bị đánh dạt vào bờ gây tò mò cho nhiều du khách ở biển Cornwall nước Anh.


Thực ra, con “rắn biển” sần sùi, tua cuốn dị hợm này là một thân cây mục nát bọc bởi hàng ngàn con hàu và rong biển xung quanh. Những con hàu thường bám trên những giá thể dưới đáy biển để trôi theo dòng nước bắt những sinh vật phù du bằng chân giả làm thức ăn. Thực ra, con “rắn biển” sần sùi, tua cuốn dị hợm này là một thân cây mục nát bọc bởi hàng ngàn con hàu và rong biển xung quanh. Những con hàu thường bám trên những giá thể dưới đáy biển để trôi theo dòng nước bắt những sinh vật phù du bằng chân giả làm thức ăn. Thực ra, con “rắn biển” sần sùi, tua cuốn dị hợm này là một thân cây mục nát bọc bởi hàng ngàn con hàu và rong biển xung quanh. Những con hàu thường bám trên những giá thể dưới đáy biển để trôi theo dòng nước bắt những sinh vật phù du bằng chân giả làm thức ăn.